Toyota Prius ghi tên trong cuộc thi nhãn hiệu tại Mỹ Đình

đầu bán sản xuất ô tô thế giới, Toyota Mỹ Đình đã giành được trường hợp trên tên thương hiệu ‘Prius’ ở Ấn Độ. Các chính xe hơi Nhật Bản đã gặp rắc rối khi phải tham gia vào một vụ kiện đòi tên thương hiệu của nổi tiếng trên toàn cầu và rất phổ biến mô hình hybrid Prius của nó ở Ấn Độ. Tuy nhiên, Toyota sẽ giữ Prius xây dựng thương hiệu mang tính biểu tượng của nó với chính nó, do công ty đã nổi lên chiến thắng bằng bản án Tòa án Tối cao về việc sử dụng tên Prius cho chiếc sedan hybrid trong nước.

Toyota-My-Dinh

Các vô cùng phổ biến, Toyota Prius hybrid, đã có tại HN trong một thời gian khá bây giờ. Tuy nhiên, chính chiếc xe sau đó thấy rằng một công ty ô tô đang sử dụng tên “Prius”. Các công ty tự động được gọi là tự Prius Auto Industries và cũng có một cánh sản xuất phụ kiện có tên là Prius tự động Phụ kiện Private Limited. Cả hai công ty tuy nhiên, tôi không sản xuất xe hơi nhưng sản xuất và cung cấp linh kiện ô tô cũng như các phụ kiện. Toyota Motors cũng phát hiện ra rằng các công ty này dưới cái tên Prius Industries cũng được bán nhiều phụ tùng ô tô dưới tên của Toyota, Innova cũng như Qualis. Do đó, nó trở nên rất rõ ràng cho người khổng lồ tự động Nhật Bản Prius Auto ngành công nghiệp không được sử dụng tên tình cờ, nhưng là cố ý thanh toán tiền mặt vào uy tín lớn của Toyota Motor.

Prius Auto Industries cũng như Prius tự động Phụ kiện cả hai nhãn hiệu đăng ký tổ chức tại Ấn Độ. Mặt khác, Toyota Mỹ Đình, liên doanh VN của chính xe hơi Nhật Bản đã không áp dụng cho bất kỳ đăng ký cho tên Prius ở đất nước này. Tuy nhiên, công ty đã cảnh giác về những lợi thế không chính đáng mà các thành phần và phụ kiện nhà cung cấp đã được tham gia của rất tôn trọng giá trị thương hiệu toàn cầu của Toyota Motors và lợi dụng uy tín của công ty để kiếm lợi nhuận. Do đó, Toyota đã đệ đơn kiện chống lại cái gọi là Prius Auto Industries tại Tòa án tối cao Delhi trở lại trong năm 2009.

Các trường hợp tòa án kéo dài bảy năm dài, sau đó Toyota Motor cuối cùng đã có công lý trong các hình thức của bản án thuận lợi của tòa án tối cao. Trong một phiên tòa cuối cùng trong Tòa án Tối cao Delhi vào ngày 8tháng của tháng bảy, khi bản án được công bố mà ban cho quyền biện minh của việc sử dụng thương hiệu Prius Toyota Motor hoặc sự hiện diện của Toyota Mỹ Đình.

Tòa án tối cao cũng cho thấy Industries Prius đã làm kinh doanh trên Rs. 20 crore bằng cách sử dụng Prius và tên thương hiệu Toyota khác nhau. Do đó, tòa án cũng đã tát một hình phạt của Rs. 10 vạn vào nhà cung cấp linh kiện là vi phạm bản quyền thương hiệu của Toyota Motors và cho unethically tận dụng lợi thế thương mại toàn cầu của thương hiệu Toyota Prius bán sản phẩm của mình tại thị trường ô tô Ấn Độ bởi misguiding người tiêu dùng Ấn Độ. Các công ty thành phần này sẽ được nộp tiền phạt trực tiếp Toyota Motor.

Như vậy, Toyota đã đúng là đã đạt được những thương hiệu Prius ở HN, mà đi tiên phong trong phân khúc hybrid toàn cầu.

Bài viết liên quan

Hotline: 0989158359